Thang máy gia đình các sản phẩm tốt nhất 2019

Thang Máy Gia đình 19 225x300 2

Với xã hội phát triển như ngày nay, thang máy không chỉ xuất hiện tại các trung tâm thương mại, công sở, các tòa nhà cao tầng mà thang máy còn được sử dụng rộng rãi trong các hộ gia đình, biệt thự ở các thành phố lớn.
Thang máy gia đình là loại thang máy có tải trọng nhỏ. Phù hợp với những căn nhà mặt phố, nhà cải tạo, biệt thự, nhà ở gia đình. Nó không chỉ là phương tiện giúp cho việc đi lại thuận tiện hơn, người già lên xuống dễ dàng, trẻ em tránh được các bậc cầu thang dốc, người bệnh di chuyển không phải vận động tốn nhiều sức, phụ nữ mang thai lên xuống một cách an toàn. Mà nó còn tạo nên sự thẩm mỹ và thể hiện sự sang trọng trong ngôi nhà hiện đại.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thang máy gia đình với nhiều mẫu mã khác nhau. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu các loại cầu thang máy gia đình đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Thang máy gia đình
Thang máy gia đình

Thang máy gia đình được phân loại theo nhiều tiêu chí sau đây:.

Thang máy gia đình phân loại theo nguồn gốc, xuất xứ.

Thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc

Đây là loại thang được nhập khẩu đồng bộ nguyên chiếc 100% của các nhà máy sản xuất thang máy tại nước ngoài, được về Việt Nam lắp đặt và vận hành nên quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. Có thể kể đến các hãng thang máy nổi tiếng như: Mitsubishi, Otis, Kone, Schindler, Thyssen, ….

Thang Máy Gia Đình (18)
Thang Máy Gia Đình

Ưu điểm: sản phẩm nhập khẩu đồng bộ, thương hiệu uy tín, tính ổn định cao, chất lượng tốt…

Nhược điểm: giá thành cao, chi phí lắp đặt – sửa chữa – bảo trì cao, linh kiện thay thế phải chờ lâu, kích thước thang máy cố định không thay đổi được, thời gian cung cấp thang lâu ( từ 4 đến 8 tháng).

Thang máy gia đình nhập khẩu thiết bị, gia công, lắp đặt tại Việt Nam (Thang máy liên doanh)

Là loại thang máy mà các thiết bị chính như máy kéo, hệ thống điều khiển (PLC hoặc bo mạch vi xử lý), điều khiển động lực(biến tần) được nhập khẩu của các hãng nổi tiếng như: Mitsubishi, Fuji, Schneider, … Một số chi tiết như khung cabin, phần vách thang được gia công, sản xuất trong nước.

Thang máy gia đình (12)
Thang máy gia đình

 

Ưu điểm: giá cả hợp lý. Chi phí bảo dưỡng, sửa chữa thấp. Đồng thời kích thước linh hoạt, lắp đặt trên mọi kích thước, nhà sản xuất có thể thiết kế cầu thang máy theo kích thước thực tế, thời gian cung cấp nhanh chóng.

Nhược điểm: tính đồng không cao. Vì thế cần đơn vị có kỹ thuật có chuyên môn cao thực hiện công việc gia công cũng như lắp đặt, vận hành.

Thang máy gia đình phân loại theo thiết kế phòng máy

Thang máy gia đình không phòng máy

Ưu điểm: Phù hợp với khu vực bị giới hạn chiều cao xây dựng. Không cần xây dựng phòng máy do sử dụng máy kéo không hộp số nên rất tiết kiệm điện năng và không phải tra dầu hộp số.
Nhược điểm: khó bảo trì bảo dưỡng và cứu hộ, giá thành cao.

Thang máy gia đình có phòng máy

Ưu điểm: giá thành rẻ, dễ lắp đặt bảo trì sửa chữa
Nhược điểm: tốn chi phí xây dựng phòng máy, tiêu tốn điện năng hơn thang không phòng máy

Phân loại theo thiết kế hệ động lực

Thang máy gia đình sử dụng máy kéo truyền cáp

Đây là một loại thang máy phổ biến nhất (chiếm 85% tại Việt Nam), tốc độ di chuyển cao nhất. Được sử dụng cho nhiều công trình từ nhà thấp tầng đến các tòa cao tầng.

Thang máy gia đình công nghệ chân không

Thang máy này có hình trụ và rất ít người sử dụng do giá thành cực cao, vấn đề sửa chữa thay thế khó khăn do linh kiện rất hiếm. Thang máy này hoạt động dựa trên sự chênh lệch giữa áp suất ở bên trong cabin, dưới đáy và trên nóc cabin.

Thang máy gia đình công nghệ thủy lực

Phù hợp cho các gia đình thấp tầng. Loại thang này tốc độ di chuyển chậm, dầu bơm ồn. Chi phí cao, bảo trì sửa chữa khó khăn.

Thang máy gia đình công nghệ trục vít

Thang máy gia đình trục vít: là loại thang máy hoạt động với hệ thống motor, các bánh răng sẽ biến chuyển động ngang thành chuyển động lên xuống theo một trục vít. Thang máy này có nhược điểm chạy tốc độ chậm, độ ồn cao, chi phí sửa chữa thay thế linh kiện rất cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY